Các bước khi lập website

Các bước khi lập website bán hàng, tin tức, giới thiệu hay quảng bá doanh nghiệp, các bước thiết kế website.

 

Không ít người khi muốn thành lập website cho cá nhân, hay doanh nghiệp, nhưng thiếu kiến thức về website một cách chi tiết và cụ thể.

Thanhlapweb.com luôn mong muốn khách hàng của mình nắm rõ các kiến thức và nhu cầu cần thiết trước khi xây dựng website để tránh các trường hợp website được xây dựng không hoặc chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn.

Sau đây là một số kiến thức dành cho bạn trước khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu bạn là người am hiểu về website thì hãy liên hệ ngay với nhân viên kinh doanh của chúng tôi để được làm việc nhanh chóng hơn.


B1: Xác định nhu cầu và phương thức hoạt động của website.

B2: Tư vấn chọn chức năng sao cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, cá nhân.

B3: Kiểm tra tên miền, tư vấn lựa chọn tên miền phù hợp.

B4: Tổng hợp thông tin và ký hợp đồng.

B5: Qúy khách hàng vui lòng thanh toán phí tạm ứng.

B6: Chúng tôi tiến hành triển khai dự án và đăng ký tên miền, hosting cho quý khách.

B7: Chờ Thông báo từ chúng tôi.

B8: Qúy khách vui lòng kiểm tra lại website.

B9: Tiến hành bàn giao website.

B10: Hoàn tất.


Xem thông tin chi tiết từng bước

B1: Xác định nhu cầu và phương thức hoạt động của website.

Nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi với mong muốn thiết lập một website để giới thiệu, quảng bá thông tin doanh nghiệp, sản phẩm đến với thị trường nhưng chưa hiểu và xác định được mục đích, phương thức hoạt động của website như thế nào, dẫn đến những khó khăn, lúng túng khi lựa chọn các gói thiết kế.

Để giải quyết vấn đề trên, chúng tôi luôn phân tích nhu cầu và tư vấn khách hàng nên chọn các gói website phù hợp như  Website bán hàng TMĐT, quảng bá dịch vụ, sản phẩm, giới thiệu thông tin doanh nghiệp, tổ chức, chuyên trang tin tức (http://hotday.vn)...

Ứng với từng nhu cầu mà khi xây dựng website, phương thức hoạt động của website sẽ khác nhau, VD: khi xây dựng website báng hàng TMĐT thì trên website nên lưu lại thông tin khách hàng mua hàng để xử lý, phân loại và phục vụ mỗi khi có sản phẩm mới, phải có FORM đăng ký đặt hàng và xử lý, Marketing online cho website...còn website giới thiệu thông tin hay quản bá sản phẩm thì không cần, hay website tin tức thì cách thức hoạt động cũng khác đi.


B2: Tư vấn chọn chức năng sao cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, cá nhân.

Sau khi xác định được mục đích và phương thức hoạt động của website, chúng ta chọn lọc các tính năng cần thiết, tránh trường hợp trên cùng một website có quá nhiều chức năng, trên một trang có quá nhiểu thông tin làm người dùng không thể tập trung vào nội dung, dịch vụ đang xem, nếu như quý khách chưa rõ hay không thể xác định, hãy để nhân viên chúng tôi tư vấn hoặc thực hiện theo một cách chuyên nghiệp đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu người dùng.

Có thể nói, một website thành công, giữ được chân người dùng lâu dài phần lớn nhờ vào giao diện website, không quá màu sắc, bố cục được phân bổ hợp lý, cách đặt nội dung hợp lý nhằm thu hút tầm chú ý của người dùng, chúng tôi sẽ thiết kế giao diện phù hợp với mọi nhu cầu, dịch vụ.

Mỗi website luôn có một màu chủ đạo, thóeo chúng tôi không c màu nào gọi là xấu, quang trọng là cách bố trí và thiết kế hài hòa, ví dụ các site bán hàng thời trang, thông thường phù hợp với tone màu nổi, màu sắc phải đa dạng và hấp dẫn, còn các site giới thiệu doanh nghiệp, tin tức... thông thường phù hợp với các màu đơn sắc, nhẹ nhành, trong sáng => quang trọng hơn nữa màu chủ đạo của website phải luôn gắn liền với doanh nghiệp (LOGO), màu sắc hợp với chủ website.

Nếu quý khách vẫn chưa xác định được giao diện, màu sắc, các tính năng, hãy để bộ phận của chúng tôi tư vấn và thực hiện.


B3: Kiểm tra tên miền, tư vấn lựa chọn tên miền phù hợp.

Chúng tôi xin dành ít thời gian để nói rõ hơn, để có một website hoạt động được, luôn cần 03 yếu tố: TÊN MIỀN - HOSTING - SOURE WEBSITE

Tên miền(Domain): Hay còn gọi là tên website, là địa chỉ để khách hàng, người dùng có thể truy cập đến website của chúng ta, nó được xem như là địa chỉ thứ 2 của mỗi doanh nghiệp, cửa hàng VD: www.hotday.vn .

Có rất nhiều loại tên miền như: tên miền Việt Nam (.VN, .COM.VN, ORG.VN, NET.VN ...) tên miền quốc tế (.COM, .NET, .INFO, .ORG...), thông thường khách hàng chọn tên miền .COM vì nó phổ dụng (chi phí rất thấp dể nhớ chỉ có 270 000 vnđ và người dùng hay ưu tiên mỗi khi truy cập, mặc khác website sở hữu tên miền quốc tế sẽ được ưu tiên hơn trên các bộ máy tìm kiếm trên thế giới) nhưng mức độ lấy lại tên miền mỗi khi bị đánh cắp rất khó hoặc là không thể. Ngược lại các tên miền Việt Nam thì có chi phí cao hơn, hiện nay tính phổ dụng cũng được nâng cao hơn và được ưu tiên hơn trong bộ tìm kiếm tại Việt Nam (gooogle.com.vn) và đảm bảo rằng khả năng lấy lại tên miền nếu bị đánh cắp là 100%, xem thêm bảng giá tên miền .

 

Vậy cách chọn tên miền nhu thế nào cho phù hợp? Tên miền phải ngắn gọn, dể nhớ có liên quan đến dịch vụ, tên của cửa hàng, doanh nghiệp... và đều cần lưu ý nữa, nếu website hoạt động bán hàng, thương mại điện tử lớn (thực hiện các giao dịch mua bán, giá trị lớn) và lâu dài thì nên đăng ký tên miền .VN, như vậy sẽ yên tâm hơn mà không sợ tranh chấp tên miền sau này nếu có. Còn các loại website thông tin thông thường thì chọn loại tên miền nào cũng được tùy theo nhu cầu và ý thích.

VD: tên miền HOTDAY.VN được xem là tên miền đẹp: dể nhớ, ngắn gọn phù hợp với mọi nhu cầu từ thương mại mua bán, giải trí, thông tin tin tức... tên miền .VN nên rất yên tâm.


 

Hosting: Là máy chủ dùng để lưu trữ tất cả thông tin, dữ liệu của website đồng thời giúp website luôn đáp ứng được nhu cầu truy cập của người dùng 24/7. Hosting cũng có nhiều loại, cơ sở hạ tầng, dung lượng lưu trữ, băng thông truy cập cũng khác nhau nhưng chúng tôi luôn lấy tiêu chí "chất lượng phục vụ là trên hết" nên sử dụng sever tốt nhất và cung cấp gói Host có dung lượng và băng thông phù hợp với nhu cầu website. KHÔNG [SỬ DỤNG SEVER LỖI THỜI, XỬ LÝ CHẬM, CUNG CẤP DUNG LƯỢNG VÀ BĂNG THÔNG QUÁ ÍT, RẺ TIỀN]. Xem thêm cách lựa chọn gói Host phù hợp.

Host có 2 yếu tố cần lưu ý:

Dung lượng: là khả năng lưu trữ dữ liệu của website, các website thông thường như website giới thiệu doanh nghiệp, quản bá dịch vụ, sản phẩm thì dùng gói Host có dung lượng 1Gb.

Băng thông: là đường truyền dữ liệu giữa website và người dùng, truy cập, tùy vào mức độ truy cập của khách hàng mà sự hao tốn băng thông ít hay nhiều, thông thường hay dùng gói 20Gb băng thông.

Vậy các website nhỏ chứa ít thông tin và có lượng truy cập không cao thì nên chọn gói Host chất lượng có dung lượng 1Gb và 20Gb băng thông, và ngược lại!!! Xem bảng giá Host

 


B4: Tổng hợp thông tin và ký hợp đồng.

Sau khi xem xét và quyết định thành lập website,  quý khách vui lòngtổng hợp các thông tin như: thông tin công ty (tên công ty, địa chỉ, Email, phone..), Logo, hình ảnh, thông tin giới thiệu, danh mục các thông tin, sản phẩm... gửi qua email cho chúng tôi nhằm phục vụ trong việc thiết kế nhanh chóng và thuận lợi.

Sau khi thống nhất, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng.


B5: Qúy khách hàng vui lòng thanh toán phí tạm ứng.

Sau khi hợp đồng được ký kết, quý khách vui lóng thanh toán phí tạm ứng cho chúng tôi theo các thông tin trên hợp đồng, phí này công ty chúng tôi dùng để đăng ký tên miền, Hosting cho quý khách nhằm phục vụ cho việc xây dựng website.


B6: Chúng tôi tiến hành triển khai dự án và đăng ký tên miền, hosting cho quý khách.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai và thực hiện các công việc như đã cam kết.


B7: Chờ Thông báo từ chúng tôi.

Sau khi hoàn thành chúng tôi gửi Website Demo cho quý khách xem trước khi hoàn thành 100%, nếu chúng tôi thực hiện chưa đúng cam kết, quý khách vui lòng thông báo để chúng tôi sữa chữa, trường hợp quý khách hàng muốn thay đổi giao diện, chức năng so với thống nhất ban đầu, phải nhận được sự đồng ý của chúng tôi và trả phí nếu có.

Chúng tôi tiến hành đưa các thông tin mẫu lên website giúp quý khách xem và định hình rõ hơn về hoạt động của website, chúng tôi không thực hiện công việc đưa tất cả các thông tin lên website, trường hợp quý khách hàng yêu cầu, vui lòng thanh toán thêm phi dịch vụ quản trị website.


B8: Qúy khách vui lòng kiểm tra lại website.

Một website không bao giờ được gọi là hoàn thành về nội dung, vì để xây dựng một website phát triển thì cần phải cập nhật thông tin thường xuyên và tốt nhất nên theo định kỳ theo ngày, theo tuần và không được bỏ mặt website.

Trước khi chúng tôi chính thức bàn giao website, quý khách vui lòng kiểm tra lại toàn bộ website.


B9: Tiến hành bàn giao website.

Chúng tôi tiến hành bàn giao website và hướng dẫn quý khách (nhân viên quý công ty) thực hiện các thao tác quản trị website kèm tài liệu hướng dẫn, đồng thời hướng dẫn cách Marketing online cho website, giúp website hoạt động tốt hơn và tìm kiếm, chăm sóc khách hàng tiềm năng.


B10: Hoàn tất.

Qúy khách vui lòng thanh toán chi phí còn lại sau khi nhận biên bản bàn giao (có thể thông qua email)

Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm sao lưu dữ liệu hàng ngày (và xử lý Restore lại dữ liệu trong thời gian 07 ngày gần nhất từ khi có thông báo) và không chịu trách nhiệm về nội dung trên website của quý khách (thông tin xấu, cấm...)


Nếu qúy khách chưa rõ về vấn đề gì, vui lòng liên hệ từng bộ phận của chúng tôi để được tư vấn.

 

Mr.Bảo (GĐ)
0908 633 822
Tư vấn thành lập web
0962 6668 47
HT KỸ THUẬT
[08] 668 66 669
HT KỸ THUẬT
[08] 668 66 669